Datvexekhach.vn là nền tảng kết nối người dùng và nhà xe. Thông tin hành khách sẽ được chuyển đến nhà xe ngay khi khách hàng đặt vé thành công. Đặt vé qua hệ thống Datvexekhach.vn, khách hàng có thể yên tâm khi tất cả thông tin đều được chuyển đến nhà xe một cách đầy đủ và chính xác, cam kết 100% có vé cho khách hàng (nếu không có vé sẽ hoàn tiền). Xem thêm thông tin tại Chính sách và quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

CÂU HỎI CHUNG

1.Datvexekhach cam kết hoàn đến 150% giá trị thanh toán đối với trường hợp khách hàng không có vé để di chuyển là gì?

Các trường hợp không có vé

 • Khách hàng đã thanh toán vé nhưng hãng xe hết vé, hoặc khách đã thanh toán nhưng đến ngày đi không có vé – Datvexekhach và nhà xe phải tìm được chuyến xe khác cho khách trong vòng 18h (sớm hơn hoặc muộn hơn) so với giờ khởi hành của chuyến ban đầu thì mới tính là có vé. Trường hợp tìm được chuyến khác nhưng nằm ngoài khung 18h thì cũng coi như không có vé.
 • Khách hàng đã đặt vé và thanh toán nhưng xe không đón – Datvexekhach và hãng xe không tìm được xe khác để đón khách.
 • Hãng xe hủy chuyến (trừ các lý do bất khả kháng)- Datvexekhach không tìm được xe khác phù hợp để khách di chuyển.

Chính sách hoàn 150% giá trị thanh toán sẽ áp dụng cho khách hàng đã thanh toán trước tiền vé tại Datvexekhach, chưa hỗ trợ cho các khách thanh toán sau (thanh toán tại nhà xe hoặc thanh toán khi lên xe).

Chính sách hoàn 150% so với số tiền thực tế mà khách đã thanh toán (không bồi hoàn phần khuyến mãi/giảm giá); phần hoàn lại bao gồm 100% số tiền khách thanh toán tiền vé và voucher giảm giá 50% (tính trên số tiền vé thực tế mà khách đã thanh toán) cho lần đặt vé tiếp theo. Voucher thông thường sẽ có hạn sử dụng là 2 tháng, tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt, Datvexekhach có thể thay đổi thời hạn sử dụng cho phù hợp.

Những trường hợp chưa được xem là không có vé

 • Hãng xe chưa hỗ trợ xuất vé giấy hoặc hóa đơn VAT.
 • Datvexekhach hoặc hãng xe tìm được xe khác để khách di chuyển nhưng chưa đúng vị trí giường/ghế khách đã đặt trước đó.
 • Datvexekhach hoặc hãng xe tìm được xe khác hỗ trợ nhưng chưa đúng giờ/loại xe/thương hiệu xe.
 • Một số sự cố phải thanh toán thêm tiền vé (khách đã thanh toán đủ tiền vé nhưng lên xe tài xế báo phải thanh toán thêm).
 • Nhà xe hủy chuyến do các sự kiện bất khả kháng như: động đất, sóng thần, sạt lở, lũ lụt, giông bão, dịch bệnh, chiến tranh, đình công,…

Datvexekhach sẽ chưa hỗ trợ hoàn 150% giá trị thanh toán ở những trường hợp này. Tuy nhiên, Datvexekhach sẽ có những chính sách khác hỗ trợ khách hàng khi xảy ra những sự cố không mong muốn.

Datvexekhach chưa hỗ trợ hoàn 150% giá trị thanh toán trong trường hợp lý do từ hành khách

 • Khách hàng đặt vé nhầm thông tin.
 • Tài xế, nhà xe không liên hệ được khách theo thông tin đã đăng ký vé dẫn đến không đón khách được.
 • Khách hàng ra bến xe hoặc vị trí chờ xe trễ hơn thời gian dự kiến mà Datvexekhach thông báo.
 • Khách hàng mang theo hành lý cồng kềnh, vượt quá tải trọng mà không thông báo trước hoặc làm trái quy định của nhà xe dẫn đến hãng xe từ chối phục vụ (hành lý có mùi, động vật, hàng hóa cồng kềnh,…).

2.Những lợi ích của khách hàng khi mua vé tại Datvexekhach.vn

Datvexekhach hiện là website tổng hợp thông tin nhà xe và tuyến đường lớn nhất Việt Nam. Do đó, chúng tôi có kho vé lớn nhất cho khách hàng lựa chọn trên trang web của mình. Những lợi ích mà Datvexekhach mang lại cho bạn:

 • Thoải mái lựa chọn hãng xe, chuyến, số ghế theo sở thích của mình.
 • Có thể đặt vé online, gọi điện cho tổng đài hay mua vé tại các đại lý của Datvexekhach.
 • Bạn có thể lựa chọn, so sánh giá cả, chất lượng từ 2000+ hãng xe.
 • Được đưa ra đánh giá, nhận xét về chất lượng của các hãng xe, tài xế, nhân viên.

Nếu Datvexekhach còn mang lại cho bạn những lợi ích khác, hãy đóng góp ý kiến cho chúng tôi ở mục Ý kiến khách hàng

3.Giá vé của Datvexekhach có cao hơn giá vé của các hãng xe hay không?

Không. Datvexekhach cam kết giá vé bằng với giá vé của nhà xe tại thời điểm bạn đặt vé. Giá vé sẽ thấp hơn vào một số dịp đặc biệt khi chúng tôi hoặc các đối tác thanh toán trong một số chương trình khuyến mãi. 

LIÊN QUAN ĐẾN VÉ

Tôi phải xuất trình gì với nhà xe để lên xe?

 • Bạn có thể xuất trình SMS vé hoặc Email có thông tin về vé khi chuẩn bị lên xe (đa số các hãng xe đều chấp nhận hình thức này)
 • Một số hãng xe không chấp nhận các định dạng vé điện tử (thông tin chi tiết các hãng xe này có trong phần đặt vé của Datvexekhach.vn), bạn vui lòng đổi vé của các hãng xe này để lên xe.
 • Bạn cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân có hình ảnh (CMND, giấy phép lái xe, hộ chiếu…) trong một số trường hợp cần thiết.

Nếu tôi làm mất vé, tôi nên làm gì?

Xác nhận vé được gửi về địa chỉ Email của bạn khi bạn đặt vé. Bạn có thể xuất trình Email này cho nhà xe.

Trong trường hợp bạn mất email hoặc tin nhắn có mã vé, vui lòng gọi đến tổng đài để được hỗ trợ.

Tôi không nhận được SMS vé, tôi phải làm thế nào?

Trong trường hợp không nhận được SMS vé từ tổng đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài để yêu cầu gửi lại.

Tôi nhập sai số điện thoại trong lúc đặt vé online. Tôi phải làm thế nào?

Nếu bạn nhập sai số điện thoại trong quá trình đặt vé online, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài để yêu cầu xác nhận lại số điện thoại đặt vé đúng.

Tôi thanh toán xong rồi phải làm gì tiếp theo?

Sau khi thanh toán, Datvexekhach sẽ cung cấp xác nhận vé qua Email và SMS cho bạn. SMS/Email này sẽ có giá trị tương đương với vé giấy tại nhà xe (áp dụng cho một số nhà xe có hỗ trợ chấp nhận SMS/Email xác nhận vé).

 • Trong trường hợp bạn chọn điểm đi tại văn phòng nhà xe, vui lòng có mặt trước 30 phút so với giờ khởi hành tại văn phòng/quầy vé/ bến xe xuất trình SMS vé hoặc Email vé để làm thủ tục lên xe.
 • Trường hợp bạn đăng ký trung chuyển, vui lòng chuẩn bị trước 30 phút so với giờ dự kiến đón và giữ điện thoại bên mình. Tài xế sẽ liên hệ bạn để trung chuyển về điểm xuất phát.
 • Nếu bạn yêu cầu đón tại những điểm dọc đường, nhà xe liên hệ hẹn giờ đón trước giờ khởi hành hoặc khi xe gần đến. Bạn vui lòng chú ý điện thoại và chuẩn bị có mặt ở điểm đón trước giờ dự kiến khoảng 30 phút.

Vé cọc là gì?

Vé cọc là vé mà bạn sẽ đặt chỗ và thanh toán khi nhà xe chưa có giá chính thức nhưng bạn muốn giữ chỗ trước để đảm bảo với nhà xe là bạn chắc chắn muốn giữ chỗ trước.

Phụ thu là gì?

Là khoản tiền mà bạn cần thanh toán thêm cho các vé đã đặt cọc trước đó hoặc là khoản tiền cần thanh toán khi bạn có các dịch vụ phát sinh (vé trẻ em, hàng hóa cồng kềnh, đón trả tận nơi,… – tùy theo quy định của nhà xe).

Tôi có thể thanh toán tiền cọc bằng cách nào?

Bạn có thể thanh toán tiền cọc cho vé theo các hình thức thanh toán thông thường như thanh toán qua thẻ nội địa, thẻ quốc tế, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua ứng dụng ví điện tử.

Tôi có thể thanh toán tiền phụ thu bằng cách nào?

Bạn có thể thanh toán tiền phụ thu cho vé theo các hình thức thanh toán thông thường như thanh toán qua thẻ nội địa, thẻ quốc tế, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua ứng dụng ví điện tử hoặc thanh toán tại nhà xe (tùy theo chính sách của nhà xe).

Tôi có thể thanh toán tiền cọc ít hơn số tiền hiển thị được không?

Số tiền cọc do nhà xe quy định, sẽ được thông báo khi bạn đặt vé trên hệ thống Datvexekhach.vn và các hệ thống liên kết nên bạn sẽ không thể thanh toán số tiền khác với số này.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thanh toán tiền cọc?

Khi bạn đặt chỗ sẽ được hệ thống thông báo thời gian hẹn thanh toán, sau thời gian này vé đặt cọc sẽ bị hủy nếu bạn chưa thanh toán tiền vé.

Khi nào thì tôi phải thanh toán tiền phụ thu?

Khi nhà xe công bố giá chính thức, Datvexekhach sẽ thông báo đến bạn giá vé, số tiền phụ thu cần thanh toán và thời hạn mà bạn cần thanh toán qua email hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đặt vé trước đó.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thanh toán tiền phụ thu?

Vé đặt chỗ và tiền cọc đã thanh toán trước đó sẽ bị hủy, tiền hoàn lại có thể có hoặc không tùy vào chính sách của từng nhà xe. Vì vậy bạn phải đảm bảo mình đọc kĩ chính sách hủy của từng nhà xe khi thao tác đặt vé.

Nếu giá vé chính thức thấp hơn giá vé cọc tôi có thể nhận lại tiền thừa không?

Bạn sẽ được hoàn trả lại tiền chênh lệch nếu giá vé chính thức thấp hơn hơn số tiền bạn đã thanh toán đặt cọc.

Tôi có thể nhận lại tiền thừa bằng cách nào?

Tiền thừa sẽ được hoàn trả theo các cách thông thường như hoàn lại vào thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế bạn đã dùng để thanh toán trước đó, hoàn tiền về tài khoản ví MoMo và ví ZaloPay của bạn, chuyển khoản ngân hàng, hình thức hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào hình thức thanh toán trước đó của bạn.

Tôi có thể nhận lại tiền thừa trong bao lâu?

Tùy vào ngân hàng mà bạn mở thẻ/tài khoản, thời gian nhận lại tiền thông thường sẽ nằm trong khoảng 2-14 ngày, một số ngân hàng có thể có thời gian xử lý lên đến 30 ngày như Agribank hay Vietcombank.

LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC ĐẶT VÉ ONLINE

Website Datvexekhach hiển thị thông tin (hình ảnh) khi tôi đặt vé. Khung này có nghĩa như thế nào?

Một số chuyến xe chưa hỗ trợ chọn vị trí trên xe, do đó trong trường hợp này Datvexekhach sẽ hỗ trợ khách hàng thông báo số lượng vé trực tiếp với nhà xe. Khi thấy khung này, bạn để lại thông tin liên lạc và số lượng ghế cần đặt, nhân viên của Datvexekhach sẽ liên lạc với hãng xe để đặt vé cho bạn. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp tổng đài 1900 6786 để được cung cấp thông tin trực tiếp.

Một số chuyến xe chưa hỗ trợ đặt vé online, trong trường hợp này quý khách hãy bấm vào ô Gọi đặt vé để hiển thị số điện thoại của tổng đài hỗ trợ. Nếu phù hợp với nhu cầu di chuyển, bạn vui lòng bấm Nhấn để gọi để được tư vấn viên hỗ trợ đặt vé. 

Xem hướng dẫn đặt vé online tại đây

LIÊN QUAN ĐẾN THANH TOÁN

Những hình thức thanh toán tại Datvexekhach

Chúng tôi có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như:

 • Thanh toán Online (Thẻ quốc tế, Thẻ nội địa, Thẻ tín dụng, Ví điện tử, Cổng thanh toán).
 • Thanh toán tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị gần nhà (Bách hóa xanh, Điện máy xanh, Thế giới di động, VinMart, Circle K, Family Mart,…).
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.
 • Thu tiền tại các đại lý bán vé của Datvexekhach.
 • Gọi tổng đài để được hỗ trợ thu tiền vé (Lầu 8,9, Tòa nhà CirCO, 222 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam).

Tôi không có thẻ tín dụng/thẻ ngân hàng. Tôi vẫn có thể đặt vé qua Datvexekhach được không?

Vẫn đặt vé và thanh toán được. Sẽ có 2 hình thức:

– Liên hệ tổng đài 1900 6786 để được hỗ trợ tư vấn và đặt vé. 

– Bạn cũng có thể đặt vé online và chọn hình thức là Thanh toán tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị gần nhà. Bạn sẽ trả tiền mặt cho nhân viên khi đến thanh toán tại cửa hàng tiện lợi.

Tôi không thể truy cập Internet, không có thẻ thanh toán online. Tôi có thể mua vé qua Datvexekhach được không?

Có. Bạn có thể gọi điện trực tiếp tổng đài Datvexekhach 1900 6786 để được tư vấn đặt vé và các hình thức thanh toán thích hợp.

Tôi có thể mua vé và thanh toán cho người khác đi được không?

Có. Bạn có thể thanh toán vé cho người khác đi với điều kiện đăng ký đúng và đầy đủ thông tin của người đi.

Tôi phải làm gì để có thể thanh toán tiền vé?

Hướng dẫn thanh toán tại Datvexekhach

 • Đối với vé chọn Hình thức thanh toán bằng Thẻ Visa/Master Card: Datvexekhach sẽ gửi cho bạn một tin nhắn SMS và email bao gồm nội dung đường link thanh toán. Khi bạn chắc chắn thanh toán mới truy cập vào đường link và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn (Lưu ý đường link chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ lúc bạn truy cập vào đường link, sau 10 phút nếu bạn không thanh toán, vé sẽ tự động hủy).
 • Đối với vé chọn Thanh toán tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị gần nhà: Datvexekhach sẽ gửi cho bạn một mã giao dịch qua SMS và email. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng tiện lợi gần nhất, xuất trình SMS cho nhân viên tại cửa hàng và yêu cầu thanh toán Payoo vé tàu xe. Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thanh toán, bạn chỉ cần đưa tiền mặt là đã thanh toán thành công.
 • Đối với vé chọn Chuyển khoản ngân hàng và ATM (có đăng ký Internet Banking): Datvexekhach sẽ gửi cho bạn một mã thanh toán và bao gồm nội dung chuyển khoản qua SMS và email. Bạn chỉ cần thực hiện chuyển khoản và ghi chú nội dung đúng như trong SMS hướng dẫn. Khi Datvexekhach nhận được thông tin chuyển khoản từ bạn, hệ thống sẽ tự động gửi lại SMS và Email thông báo thanh toán thành công cho bạn.
 • Đối với các ví thanh toán Momo, ZaloPay, Airpay, VNPay: Sau khi nhấp chọn vào ví điện tử bạn muốn dùng để thanh toán vé, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang thanh toán của ví điện tử tương ứng để tiến hành thanh toán vé.

Trong quá trình thanh toán nếu gặp vấn đề thắc mắc hoặc khó khăn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài Datvexekhach để được hỗ trợ.

CHÍNH SÁCH HỦY VÉ

Chính sách hủy vé đối với vé đặt thông qua Datvexekhach

Chính sách phí hủy vé và thời gian hủy vé sẽ thay đổi phụ thuộc vào chính sách của hãng xe và tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm. 

Tôi có thể hủy vé online đã đặt như thế nào?

Có 2 cách để hủy vé:

 • Bạn có thể hủy vé online trên app (ứng dụng) hoặc trang web đặt vé của Datvexekhach. Khi thao tác hủy, thông tin số tiền hoàn lại (nếu có) sẽ được hiển thị đầy đủ trên hệ thống. 
 • Trường hợp không tự hủy được, quý khách có thể gọi điện trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được thông báo về chính sách hủy vé và hỗ trợ hủy. 

CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN

Tôi không lên được xe? Tôi có được hoàn tiền hay không?

Datvexekhach cam kết hoàn tiền vé cho quý khách nếu có lỗi xảy ra do nhà xe cung cấp dịch vụ hoặc hoạt động của Datvexekhach. Trong trường hợp nếu quý khách lỡ chuyến xe vì bất cứ lý do nào khác Datvexekhach không cam kết hoàn tiền vé cho quý khách.

Tôi có thể nhận lại tiền do hủy vé của mình bằng cách nào?

Những trường hợp hủy vé có hoàn tiền, Datvexekhach sẽ hoàn tiền đến bạn thông qua các hình thức: chuyển khoản, cổng thanh toán, đại lý hoặc tại văn phòng Datvexekhach. Datvexekhach sẽ thực hiện hoàn tiền và quý khách sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 2-14 ngày.

Cam kết của Datvexekhach dành cho khách hàng

Mọi thông tin mà khách hàng cung cấp trong suốt quá trình đặt vé sẽ được bảo mật tuyệt đối, không chuyển giao cho bên thứ ba nào khác, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

Datvexekhach sẽ có biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh từ khách hàng khi mua vé và có phát sinh mâu thuẫn với hãng xe. Datvexekhach sẽ tích cực hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Giá vé của khách hàng sẽ được thu đúng theo biểu giá tuyến đường do nhà xe cung cấp.

Trong trường hợp có bất cứ sự cố nào phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ như nhà xe hủy chuyến, nhà xe không có thông tin khách,… Datvexekhach sẽ cố gắng hỗ trợ khách hàng tìm dịch vụ thay thế tùy thuộc vào các lựa chọn sẵn có. Trong trường hợp không có dịch vụ thay thế nào, Datvexekhach cam kết sẽ có chính sách bồi hoàn thỏa đáng, và sẽ được điều chỉnh theo từng trường hợp cụ thể.

Datvexekhach.vn – Nền tảng kết nối người dùng và nhà xe

Tải ngay App Datvexekhach để nhận thông báo các chương trình khuyến mãi trong thángNhững câu hỏi thường gặp giá rẻ
1900 6786
Giảm giá: 1% - Giảm giá: 2% - Giảm giá: 3% - Giảm giá: 4% - Giảm giá: 5% - Giảm giá: 6% - Giảm giá: 7% - Giảm giá: 8% - Giảm giá: 9% - Giảm giá: 10% - Giảm giá: 11% - Giảm giá: 12% - Giảm giá: 13% - Giảm giá: 14% - Giảm giá: 15% - Giảm giá: 16% - Giảm giá: 17% - Giảm giá: 18% - Giảm giá: 19% - Giảm giá: 20% - Giảm giá: 21% - Giảm giá: 22% - Giảm giá: 23% - Giảm giá: 24% - Giảm giá: 25% - Giảm giá: 26% - Giảm giá: 27% - Giảm giá: 28% - Giảm giá: 29% - Giảm giá: 30% - Giảm giá: 31% - Giảm giá: 32% - Giảm giá: 33% - Giảm giá: 34% - Giảm giá: 35% - Giảm giá: 36% - Giảm giá: 37% - Giảm giá: 38% - Giảm giá: 39% - Giảm giá: 40% - Giảm giá: 41% - Giảm giá: 42% - Giảm giá: 43% - Giảm giá: 44% - Giảm giá: 45% - Giảm giá: 46% - Giảm giá: 47% - Giảm giá: 48% - Giảm giá: 49% - Giảm giá: 50% - Giảm giá: 51% - Giảm giá: 52% - Giảm giá: 53% - Giảm giá: 54% - Giảm giá: 55% - Giảm giá: 56% - Giảm giá: 57% - Giảm giá: 58% - Giảm giá: 59% - Giảm giá: 60% - Giảm giá: 61% - Giảm giá: 62% - Giảm giá: 63% - Giảm giá: 64% - Giảm giá: 65% - Giảm giá: 66% - Giảm giá: 67% - Giảm giá: 68% - Giảm giá: 69% -